Giờ hoạt động

T2-T6: 7.00 AM – 5.00 PM
T7-CN: Trường nghỉ

Tương tác với nhà trường

menu
Close
Loading...

Triêt lý Giáo dục

Montessori là gì? Phương pháp giáo dục Montessori là gì? Và có gì đặc biệt tại một trường mầm non Montessori như là Vườn Yêu Thương Montessori Children’s House?

Triết lý giáo dục của bà Montessori có quan điểm rộng mở không chỉ là triết lý về giáo dục thuần túy mà còn như một sự hỗ trợ con trẻ có được sự chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống sau này.

Montessori là tên của một một phương pháp giáo dục được nghiên cứu và phát triển bởi tiến sỹ, bác sỹ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori. Và với triết lý giáo dục rộng mở như trên, phương pháp giáo dục Montessori được đánh giá là một phương pháp giáo dục toàn diện mà đầy tính nhân văn, đã & đang được áp dụng tại rất nhiều quốc gia trên Thế giới.

Phương pháp giáo dục Montessori dựa trên việc hỗ trợ sự phát triển toàn diện của con trẻ trên suốt chặng hành trình từ khi sinh, cho ra đến lúc trưởng thành. Triết lý này có tầm nhìn rộng lớn về giáo dục như một sự hỗ trợ tích cực cho cuộc sống.

Không như những phương pháp giáo dục khác, phương pháp Montessori đưa ra quan điểm rằng kiến ​​thức không thể được thu nhận một cách thụ động, chỉ bằng cách lắng nghe lời nói. Đúng hơn, kiến thức có được thông qua những trải nghiệm của con trẻ trong vô vàn hình thức tương tác với môi trường xung quanh.

Do đó, phương pháp Montessori sử dụng một lớp học được chuẩn bị sẵn để truyền cảm hứng cho trẻ hướng tới niềm yêu thích học tập suốt đời. Các tiêu chí không thể thiếu của lớp học chuẩn bị bao gồm: cấu trúc, trật tự, tự do đi lại và tự do lựa chọn.

Vậy phương pháp giáo dục Montessori mang lại cho trẻ những giá trị gì?

Trong không gian có cấu trúc này, trẻ được học thông qua trải nghiệm thực tế, đặc biệt với các tài liệu và giáo cụ học tập được lựa chọn một cách tỉ mỉ & trau chuốt, sao cho trẻ dễ dàng sử dụng để khám phá điều mới lạ một cách độc lập.

Các con được hướng dẫn cách học bởi các giáo viên Montessori, những người đóng vai trò là mối liên kết giữa các con với môi trường được chuẩn bị sẵn sàng xung quanh con. Vai trò của giáo viên là chuẩn bị lớp học, quan sát và hướng dẫn học sinh của họ trong việc học tập, với tất cả tình yêu thương & sự tôn trọng. Kết quả là trẻ tiến bộ theo tốc độ của riêng mình, theo khả năng của chính mình mà không hề có bất kỳ áp lực chủ quan nào. Thông qua những công việc thực hiện trong môi trường Montessori, con trẻ học cách phát triển sự tập trung, kỷ luật tự giác và niềm yêu thích học tập của mình.

Để tìm hiểu thêm về cuộc đời của bà Maria Montessori cũng như sự hình thành nên phương pháp giáo dục mang tên bà, mời ba mẹ có thể tham khảo từ trang thông tin quen thuộc này ạ.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C6%B0%C6%A1ng_ph%C3%A1p_gi%C3%A1o_d%E1%BB%A5c_Montessori (Phương pháp giáo dục Montessori – Wikipedia tiếng Việt)

Với tất cả những lợi ích vượt trội mang lại cho con trẻ được nêu trên, chương trình Giáo dục Mầm non của Vườn Yêu Thương Montessori Children’s House áp dụng giảng dạy phương pháp Montessori để giúp trẻ phát hiện và phát huy hết khả năng tiềm ẩn của mình. Xin nhắc lại là, chúng tôi hỗ trợ để trẻ được tự phát huy năng lực theo mong muốn của chính bản thân các con, chúng tôi không phải làm điều này thay cho trẻ.

Cuối cùng, theo phương châm Montessori “Help me to do it myself – Hãy giúp con được tự làm điều đó theo cách của mình”, bằng cách đánh giá và tôn trọng mỗi trẻ em như một cá nhân, chúng tôi trao quyền cho các con của mình được lớn lên và trở thành những con người TỰ LÀM, TỰ TIN, TỰ GIÁC & TỰ LẬP.

Giúp con trẻ Tự làm

Hình thành sự Tự tin

Xây dựng tính Tự giác

Thành con người Tự lập