Giờ hoạt động

T2-T6: 7.00 AM – 5.00 PM
T7-CN: Trường nghỉ

Tương tác với nhà trường

menu
Close
Loading...

Bà mẹ nhận ra hệ lụy từ việc nghiện smartphone của mình khi quan sát các con chơi

(Brandi là mẹ của một cặp song sinh, năm nay đã được 3 tuổi)

Brandi Wood là một bà mẹ trẻ đến từ California, Mỹ, là mẹ của hai bé song sinh, … Cũng giống như nhiều bà mẹ khác, cô cũng là một tín đồ của điện thoại di động nữa. Khi bà mẹ này ở nhà cùng hai cậu nhóc song sinh 3 tuổi của mình: Blaine và Rylie, cô bất chợt nảy ra ý tưởng làm một cuộc thí nghiệm nho nhỏ, để xem công nghệ đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân như thế nào.

.
Brandi đã kể lại thí nghiệm của mình trên Facebook như sau:

“Hôm nay, tôi đã làm một thí nghiệm nho nhỏ trong khi nhìn hai cậu con trai của mình chơi đùa. Khi tôi ngồi im lặng ở góc nhà, tôi để ý xem có bao nhiêu lần chúng nhìn tôi khi chúng đang chơi, vì rất nhiều lý do khác nhau: đôi khi là để chỉ cho tôi thấy một trò nghịch ngợm, xem tôi có ngăn cản chúng hay đồng ý với những gì chúng đang làm, và đôi khi chúng chỉ muốn xem phản ứng của tôi. Tôi viết xuống xem có bao nhiêu lần chúng nhìn tôi như thế. Tôi không thể không tự hỏi bản thân rằng nếu tôi đang dính mắt vào một loại thiết bị công nghệ nào đó, thì tôi đang gửi đi thông điệp gì đến các con?”.

(Brandi đánh dấu lên một mảnh giấy để đếm số lần con nhìn về phía mình)

.

Trên mảnh giấy được đánh dấu bằng những nét gạch sổ, có tới 28 lần Brandi để ý thấy hai đứa trẻ tìm sự chú ý của cô, chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn ngủi. Cô đã chia sẻ những suy nghĩ rất đáng suy ngẫm: “28 lần các con có thể đã phải tự hỏi rằng, Internet có gì hay mà còn quan trọng hơn cả chúng. 28 lần chúng có thể đã không nhận được sự quan tâm từ mẹ trong khi chúng tìm kiếm điều đó. 28 lần tình yêu của mẹ bị nghi ngờ, khiến chúng cảm thấy bị bỏ rơi. 28 lần tôi đã cho lũ trẻ thấy rằng cuộc sống chỉ diễn ra ở trên mạng.”
.
“Trong một thế giới mà chúng ta được nhìn nhận theo cách nghĩ của những người khác, chứ không phải là bởi con người chúng ta; trong một thế giới mà những giá trị đến từ số lượng like và theo dõi mà chúng ta có, trong một thế giới mà thời gian ở bên nhau được thay thế bởi sự tách biệt và việc gửi những tin nhắn từ phía bên này phòng sang phía bên kia, tôi cầu xin bạn, hãy trở nên khác đi”.
.

Bà mẹ trẻ kết lại bài đăng của mình trên Facebook với một lời khẩn cầu đến các bậc cha mẹ: “Hãy bỏ những thiết bị công nghệ xuống và dành thời gian cho gia đình và những người mà bạn yêu thương. Thế hệ trẻ tiếp theo đang dựa vào chúng ta để dạy chúng cách trở thành người lớn, nên đừng quá bận bịu với những trang mạng xã hội, bạn sẽ không biết được ai đang quan sát bạn và bạn đang gửi đi thông điệp gì đâu”.

(2 cậu nhóc Blaine và Rylie đã nhìn về phía mẹ tổng cộng 28 lần)

.

Thực tế, trong lúc bọn trẻ chơi đùa cũng cần có cha mẹ chú ý, làm bạn cùng chơi, chứ không chỉ đơn giản là người bên cạnh chúng. Vì thế, hãy chia sẻ cho mọi người thấy thí nghiệm này, để điện thoại xuống và dành nhiều thời gian cho con mình hơn bố mẹ nhé!

(Câu chuyện được sưu tầm từ afamily.vn).

.

~~***(✿◠‿◠)***~ Tự làmTự tinTự giácTự lập ~***(*^_^*)***~~

.

Chia sẻ:
  • Chia sẻ qua viber bài: Bà mẹ nhận ra hệ lụy từ việc nghiện smartphone của mình khi quan sát các con chơi
  • Chia sẻ qua reddit bài:Bà mẹ nhận ra hệ lụy từ việc nghiện smartphone của mình khi quan sát các con chơi

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY

Thông tin về Chương trình học, chính sách tài chính & đặt hẹn thăm trường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tuyển sinh Cơ sở 1 - P25 Bình Thạnh

TUYỂN SINH BÉ TỪ 18 THÁNG – 4 TUỔI NHẬP HỌC TỪ THÁNG 08/2023 cho Cơ sở 1 tại phường 25, Quận Bình Thạnh. VƯỜN YÊU THƯƠNG MONTESSORI KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC, MÀ ĐÂY CHÍNH LÀ NƠI MÀ SẼ: GIÚP CON TRẺ TỰ...
Xem thêm

Tuyển sinh Cơ sở 2 - An Phú Đông Q12

TUYỂN SINH BÉ TỪ 18 THÁNG – 5 TUỔI NHẬP HỌC TỪ THÁNG 03/2022 cho Cơ sở 2 tại phường An Phú Đông, Quận 12. VƯỜN YÊU THƯƠNG MONTESSORI KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC, MÀ ĐÂY CHÍNH LÀ NƠI MÀ SẼ: GIÚP CON TRẺ TỰ...
Xem thêm

Bạn thân (Chuyên mục: Đọc truyện cùng bé)

BẠN THÂN (CHUYÊN MỤC: ĐỌC TRUYỆN CÙNG BÉ) Lớp An có một học sinh mới chuyển đến. Bạn ấy tên là Mai. Nhưng Mai không được các bạn thích vì người bạn ấy luôn tỏa ra mùi hôi. Hôm nay, trong giờ ăn trưa, Mai ...                    
Xem thêm

Xin đừng khép cửa (Chuyên mục: Đọc truyện cùng bé)

XIN ĐỪNG KHÉP CỬA (CHUYÊN MỤC: ĐỌC TRUYỆN CÙNG BÉ) Có một cô gái, do gặp một số biến cố buồn đau trong gia đình nên cô nên cô đã sống với một khuôn mặt cứng đờ, hầu như vô cảm. Một hôm đang lái ...                    
Xem thêm