Giờ hoạt động

T2-T6: 7.00 AM – 5.00 PM
T7-CN: Trường nghỉ

Tương tác với nhà trường

menu
Close
Loading...

Bức thư con trai làm thức tỉnh ông bố nghiện smartphone

“Bố, con có lời muốn nói. Bố, bố là trụ cột của cả nhà, cũng là chỗ dựa vững chãi cho cả gia đình. Công ơn trời biển của bố, sự quan tâm chăm sóc mà bố dành cho con khiến con không biết dùng lời nào để diễn tả. Những lúc mẹ vắng nhà, bố lo cho con từng bữa ăn giấc ngủ, còn dạy con học nữa.

Thế nhưng, con có một chuyện luôn giấu kín trong lòng không dám nói với bố. Bây giờ con muốn nói ra điều đó, mong bố hãy thứ lỗi cho con.

Con biết là công việc của bố rất bận rộn, nhưng không hiểu vì sao mà kể từ sau khi bố đổi sang dùng chiếc điện thoại mới, bố không còn nói chuyện với con, không quan tâm đến con như trước đây nữa, … Có một lần, con phải làm bài tập về nhà nhưng không biết cách giải, mẹ lại không ở nhà, con bèn đem ra hỏi bố, nhưng bố lại coi con như không khí và chẳng thèm để ý đến con, bố chỉ quan tâm đến cái Wechat trên điện thoại mà thôi.

Con phải gọi mấy lần thì bố mới chịu quay đầu nhìn con. Lúc này, con đang thầm reo mừng trong lòng: “Bây giờ bố có thể dạy mình học rồi!”, thế nhưng bố lại lạnh lùng bảo con: “Ra hỏi mẹ!”. Con bảo: “Mẹ không có nhà.” và nhận được câu trả lời cực kỳ phũ phàng từ bố: “Đợi mẹ về rồi hỏi.”

Bố, bố là bố của con, là người thân nhất của con, tại sao bố lại lạnh lùng với con như vậy? Con chỉ muốn nói với bố rằng, bố có thể nhắn bớt đi một cái tin nhắn và quan tâm đến con, yêu con hơn một chút xíu thôi, có được không bố?”

Không phải tự nhiên mà bức thư của cậu bé này trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội lúc bấy giờ, bởi vì những điều mà cậu bé đã nhắn nhủ trong thư dường như là tiếng nói chung của rất nhiều đứa trẻ khác trên toàn thế giới. Những tiếng gọi tha thiết của chúng khi mà bố mẹ chúng chỉ suốt ngày say sưa với những sản phẩm công nghệ mà vô tình quên mất sự tồn tại của những đứa con bé bỏng đang rất cần sự yêu thương và quan tâm của mình.

Thậm chí có thể nói, dường như những chiếc smartphone hiện đại chính là một trong những nguyên nhân chính chia cắt tình cảm giữa con người với con người. Chúng ta đã quá tập trung “làm vừa lòng ngay lập tức” một ai đó đang ở trong các cuộc trò chuyện ảo, mà bỏ quên mất những người thân yêu đang thực sự hiện hữu bên cạnh mình.

Sau khi đọc xong những lời tâm sự chân thật của cậu bé này, đa phần mọi người đều giật mình vì tình trạng này đang ngày càng phổ biến hơn. Một số người cảm khái, một số người thở dài ngao ngán, một số khác tự nhìn nhận lại bản thân và đưa ra quyết tâm thay đổi, …

Có người đã tổng kết bài viết này bằng một câu góp ý đơn giản nhưng hết sức ý nghĩa như thế này:

“Khi chúng ta còn nhỏ, bố mẹ không thể ở bên chúng ta nhiều, vì họ còn đang mải mê kiếm tiền về lo cho cái ăn – cái mặc – cái sự học hành của chúng ta.

Đến thời con cái của chúng ta cũng chẳng có người lớn ở cạnh bên dìu dắt, bởi vì chúng ta quá bận rộn với những chiếc điện thoại smartphone”.

(Câu chuyện được sưu tầm từ Internet).

.

~~***(✿◠‿◠)***~ Tự làmTự tinTự giácTự lập ~***(*^_^*)***~~

.

Chia sẻ:
  • Chia sẻ qua viber bài: Bức thư con trai làm thức tỉnh ông bố nghiện smartphone
  • Chia sẻ qua reddit bài:Bức thư con trai làm thức tỉnh ông bố nghiện smartphone

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY

Thông tin về Chương trình học, chính sách tài chính & đặt hẹn thăm trường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tuyển sinh Cơ sở 1 - P25 Bình Thạnh

TUYỂN SINH BÉ TỪ 18 THÁNG – 4 TUỔI NHẬP HỌC TỪ THÁNG 08/2023 cho Cơ sở 1 tại phường 25, Quận Bình Thạnh. VƯỜN YÊU THƯƠNG MONTESSORI KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC, MÀ ĐÂY CHÍNH LÀ NƠI MÀ SẼ: GIÚP CON TRẺ TỰ...
Xem thêm

Tuyển sinh Cơ sở 2 - An Phú Đông Q12

TUYỂN SINH BÉ TỪ 18 THÁNG – 5 TUỔI NHẬP HỌC TỪ THÁNG 03/2022 cho Cơ sở 2 tại phường An Phú Đông, Quận 12. VƯỜN YÊU THƯƠNG MONTESSORI KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC, MÀ ĐÂY CHÍNH LÀ NƠI MÀ SẼ: GIÚP CON TRẺ TỰ...
Xem thêm

Bạn thân (Chuyên mục: Đọc truyện cùng bé)

BẠN THÂN (CHUYÊN MỤC: ĐỌC TRUYỆN CÙNG BÉ) Lớp An có một học sinh mới chuyển đến. Bạn ấy tên là Mai. Nhưng Mai không được các bạn thích vì người bạn ấy luôn tỏa ra mùi hôi. Hôm nay, trong giờ ăn trưa, Mai ...                    
Xem thêm

Xin đừng khép cửa (Chuyên mục: Đọc truyện cùng bé)

XIN ĐỪNG KHÉP CỬA (CHUYÊN MỤC: ĐỌC TRUYỆN CÙNG BÉ) Có một cô gái, do gặp một số biến cố buồn đau trong gia đình nên cô nên cô đã sống với một khuôn mặt cứng đờ, hầu như vô cảm. Một hôm đang lái ...                    
Xem thêm