Giờ hoạt động

T2-T6: 7.00 AM – 5.00 PM
T7-CN: Trường nghỉ

Tương tác với nhà trường

menu
Close
Loading...

Ngày 1️⃣ của hành trình “Baby Back to School”: Giúp Con Giữ Thói Quen Ăn Uống Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Ngày 1️⃣ của hành trình “Baby Back to School”:

Giúp Con Giữ Thói Quen Ăn Uống Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong Những Ngày Nghỉ Tết Ở Nhà

Hôm nay đã là mùng 11 Tết rồi, các ba mẹ và các con đã đón một cái Tết Tân Sửu như thế nào nè? Tính các bạn nhỏ thì ham chơi có thể quên cả việc ăn uống, nên cô hi vọng rằng các ba mẹ không phải tất bận đón Tết mà lơ là việc ăn uống của con đâu nhỉ? Ba ngày Tết cũng trôi qua rồi, ba mẹ hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có thể yên tâm bảo đảm những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho tất cả thành viên trong gia đình nhé.

“Thôi thì Tết mà” hoặc “cả năm cũng chỉ xả láng vài ngày Tết thôi mà” là câu nói mà chúng ta thường vẫn nghe ở khắp mọi nơi mỗi mùa Tết đến – Xuân về. Nó được dùng như câu thần chú để biện hộ cho mọi thứ trên đời này thường xảy ra vào dịp Tết. Chị bán cơm tấm tăng giá vì bán xuyên Tết, khách có thắc mắc thì chị cười duyên dáng “Tết mà anh”; rồi các mặt hàng khác cũng tranh thủ tăng giá vào dịp Tết. Hàng xóm nhậu nhẹt hát karaoke om sòm mà được nhắc nhở thì cũng cười toe toét “Tết mà anh, mời anh dzô làm một ly luôn cho dzui”. Mọi người ai cũng tặc lưỡi “Tết mà” nên chuyện tốt thì không sao, còn chuyện chưa tốt là có nhiều người cũng dễ bỏ qua cho nhau hơn vào dịp Tết, coi như lấy đà cho hi vọng được vui vẻ cả năm.

“Vui thôi, đừng vui quá” là một câu nói rất thiết thực vào dịp Tết. Một trong những vấn đề trong dịp Tết là mọi người ăn uống hơi sai giờ, tâm lý gặp đâu ăn đó, hoặc ăn quá nhiều, nên cần có một sự cân bằng hợp lý hơn:

– Hạn chế uống rượu bia và nước ngọt cũng như các loại thức uống có cồn; nên uống nhiều nước lọc, nước ép trái cây, trà thanh nhiệt hoặc trà chiết xuất từ các loại hoa… những loại nước uống này thì các mẹ giỏi lắm nè, ý tưởng nhiều vô biên luôn nhé.

– Cân bằng khẩu phần dinh dưỡng cho bé, ăn đúng 3 bữa mỗi ngày, đầy đủ thịt cá, rau xanh, củ quả các loại.

– Hạn chế ăn các loại dưa muối không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh, có mùi bất thường, các loại thực phẩm đóng hộp, thịt xông khói.

– Uống nhiều nước và bổ sung các thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch; ngoài các bữa chính, ba mẹ có thể cho bé ăn thêm các bữa phụ với những món nêu trên nhằm giúp trẻ tăng cường lợi khuẩn (vi khuẩn có lợi) cho hoạt động của hệ tiêu hóa của trẻ.

– Cố gắng bảo đảm giấc ngủ điều độ, tối thiểu 7h/ngày.

– Đặc biệt với con trẻ thì ba mẹ nên cho con ăn đúng giờ, không nên cho con ăn quá nhiều kẹo bánh (điều này thường là vấn đề khó khăn nhất của ba mẹ khi mà bánh kẹo thường để sẵn trong nhà để tiếp khách), cố gắng cho con ngủ sớm và vận động nhiều. Một điều quan trọng nữa là cẩn thận khi con ăn trái cây có hạt lớn, nhiều trước hợp trẻ bị ngạt thở do nghẹn các loại hạt (dị vật) lớn vào dịp Tết.

Các con còn nhỏ tuổi nên não bộ vẫn còn đang giai đoạn phát triển, dẫn đến nhiều thói quen của con dễ hình thành nhưng cũng dễ mất đi. Dù ba mẹ đã từng rèn cho con một thói quen ăn uống lành mạnh trước Tết đi chăng nữa thì khi Tết xong, có thể con sẽ có xu hướng hình thành một thói quen ăn uống mới, không phù hợp với độ tuổi các con; đặc biệt có bạn nhỏ còn quen với việc chơi bỏ bê ăn uống hoặc có bạn thì quen ăn uống những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Khi 3 ngày Xuân đã dần trôi qua, ba mẹ nên đưa con dần quay về nhịp sống thường ngày nhé. Điều này sẽ dễ dàng hơn cho ba mẹ đưa con về quĩ đạo khi mà những nhịp sống mới chưa biến thành thói quen trong con, để càng lâu thì ba mẹ càng mất nhiều thời gian hơn. Một điều quan trọng nữa là các con sẽ còn nghỉ học tới hết tháng 2 (mà ba mẹ thì sớm phải trở lại với công sở với bộn bề công việc), khi ba mẹ đi làm trở lại ông bà vì thương con thương cháu nên sẽ rất khó rèn con. Vui Xuân nhưng không quên nhiệm vụ, ba mẹ cố gắng sớm làm chủ tình hình, ba mẹ nhé ????.

(ảnh minh họa từ nguồn aFamily.vn)

Chia sẻ:
  • Chia sẻ qua viber bài: Ngày 1️⃣ của hành trình “Baby Back to School”: Giúp Con Giữ Thói Quen Ăn Uống Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Chia sẻ qua reddit bài:Ngày 1️⃣ của hành trình “Baby Back to School”: Giúp Con Giữ Thói Quen Ăn Uống Đầy Đủ Dinh Dưỡng

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY

Thông tin về Chương trình học, chính sách tài chính & đặt hẹn thăm trường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tuyển sinh Cơ sở 1 - P25 Bình Thạnh

TUYỂN SINH BÉ TỪ 18 THÁNG – 4 TUỔI NHẬP HỌC TỪ THÁNG 08/2023 cho Cơ sở 1 tại phường 25, Quận Bình Thạnh. VƯỜN YÊU THƯƠNG MONTESSORI KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC, MÀ ĐÂY CHÍNH LÀ NƠI MÀ SẼ: GIÚP CON TRẺ TỰ...
Xem thêm

Tuyển sinh Cơ sở 2 - An Phú Đông Q12

TUYỂN SINH BÉ TỪ 18 THÁNG – 5 TUỔI NHẬP HỌC TỪ THÁNG 03/2022 cho Cơ sở 2 tại phường An Phú Đông, Quận 12. VƯỜN YÊU THƯƠNG MONTESSORI KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC, MÀ ĐÂY CHÍNH LÀ NƠI MÀ SẼ: GIÚP CON TRẺ TỰ...
Xem thêm

Bạn thân (Chuyên mục: Đọc truyện cùng bé)

BẠN THÂN (CHUYÊN MỤC: ĐỌC TRUYỆN CÙNG BÉ) Lớp An có một học sinh mới chuyển đến. Bạn ấy tên là Mai. Nhưng Mai không được các bạn thích vì người bạn ấy luôn tỏa ra mùi hôi. Hôm nay, trong giờ ăn trưa, Mai ...                    
Xem thêm

Xin đừng khép cửa (Chuyên mục: Đọc truyện cùng bé)

XIN ĐỪNG KHÉP CỬA (CHUYÊN MỤC: ĐỌC TRUYỆN CÙNG BÉ) Có một cô gái, do gặp một số biến cố buồn đau trong gia đình nên cô nên cô đã sống với một khuôn mặt cứng đờ, hầu như vô cảm. Một hôm đang lái ...                    
Xem thêm