Giờ hoạt động

T2-T6: 7.00 AM – 5.00 PM
T7-CN: Trường nghỉ

Tương tác với nhà trường

menu
Close
Loading...

Ngày 3️⃣ của hành trình “Baby Back to School”: Cùng Con Tăng Cường Sức Khỏe Phòng Ngừa Covid

Ngày 3️⃣ của hành trình “Baby Back to School”: Cùng Con Duy Trì Tập Thể Dục Mỗi Ngày Tại Nhà – Tăng Cường Sức Khỏe Phòng Ngừa Covid

Mới Tết đó mà đã mùng 13 rồi, chắc là hôm nay đã có nhiều ba mẹ quay lại công việc, các con thì vẫn còn “tận hưởng” Tết tới hết tháng 2. Nếu không có ông bà giúp đỡ thì hẳn ba mẹ phải chật vật cân bằng giữa việc đi làm và chăm sóc con. Đây là việc không hề dễ dàng, nên ba mẹ cố gắng đưa con về quĩ đạo cũ càng sớm càng tốt nhé. Chúng ta đã trải qua hành trình 2 ngày vừa qua là giúp con có thói quen ăn uống lành mạnh và cố gắng chơi cùng con thay vì cho con xem TV-iPad rồi. Hôm nay chúng ta tiếp tục hành trình cùng con tập duy trì tập thể dục mỗi ngày tại nhà, ba mẹ nhé.

Hiện nay vì tình hình Covid nên cũng khó dẫn con ra công viên để con có thể chơi các môn như cầu tuột, xích đu, hay chơi cát. Nếu công viên mở cửa cho con vào chơi thì điều này thật tuyệt vời, không gì tốt hơn là được chơi ở không gian thoáng đãng ngoài trời, xung quanh lại có nhiều cây xanh, môi trường lại được thiết kế cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên ba mẹ và con vẫn cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với các bạn khác, tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế và các yêu cầu tùy theo đặc thù của mỗi công viên, ba mẹ nhé.

Nếu công viên đóng cửa hoặc ba mẹ đi làm không có ông bà dẫn con đi công viên thì cả nhà cùng cố gắng dậy sớm tập thể dục cùng nhau là tốt nhất, ba mẹ có thể dẫn con đi bộ buổi sáng xung quanh khu vực nhà mình hoặc cho con chạy xe đạp nếu con biết đi xe đạp rồi. Tập thói quen ngủ sớm và dậy sớm tốt cho cả sức khỏe của ba mẹ lẫn cho con sau này, đây là thói quen tích cực mà các nhà khoa học vẫn khuyến khích, nó làm tăng hiệu suất làm việc, cải thiện giấc ngủ và giúp chúng ta tập trung tốt hơn. Tuy nhiên, có thể chúng ta đã quen với việc dậy trễ trong dịp Tết, thức dậy sớm quá đột ngột với con cũng không hẳn là tốt mà nên tập lại dậy sớm cho con từ từ, hôm nay ngủ sớm một chút và dậy sớm một chút, tiếp tục sớm hơn một chút xíu nữa vào các bữa sau. Sau vài ngày chúng ta sẽ thiết lập được giờ ngủ và giờ thức dậy theo kì vọng, dục tốc bất đạt mà, nên cái gì nhanh quá cũng không tốt.

Trong thời gian mọi thành viên trong gia đình mình tập ngủ sớm sớm và dậy sớm, thì có thể tập thể dục vào một thời gian nào đó trong ngày, ba mẹ hoặc ông bà cố gắng thiết kế tập thể dục giống như các trò chơi thì các con sẽ có hứng thú hơn, ở dưới là vài ví dụ:

– Nhảy bao bố: trò chơi này đơn giản và đa phần các con cũng đều rất thích, dụng cụ chuẩn bị cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên nếu là buổi sáng thì tốt, nhưng buổi tối cũng nên hạn chế vì nếu con quá thích thú nhảy quá nhiều, đổ nhiều mồ hôi sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

– Đu xà: các con cũng rất thích đu xà, hiện nay thị trường có bán những thanh xà có thể dễ lắp vào khung cửa, thích hợp cho mọi loại nhà. Đu xà còn giúp con cải thiện chiều cao.

– Nhảy dây: có thể ba mẹ nghĩ chỉ con gái mới chơi nhảy dây nhưng thực sự thì các bé trai cũng rất thích chơi nhảy dây, trò nay giúp con tăng cường sự cân bằng cơ thể, lâu dần sẽ giúp con tăng cường phản xạ khi té ngã vì não con sẽ xử lí rất nhanh với sự mất cân bằng của cơ thể.

Tập thể dục đều đặn sẽ rất tốt cho sức khỏe thể chất lẫn trí não, dù là Tết hãy bất kỳ kì nghỉ lễ nào và dù có Covid hay không thì ba mẹ và con cũng cố gắng duy trì nhé, không cần quá nhiều đâu, chỉ cần tập nghiêm túc mỗi ngày 30 phút thôi thì đã có hiệu quả rất tốt rồi.

Chia sẻ:
  • Chia sẻ qua viber bài: Ngày 3️⃣ của hành trình “Baby Back to School”: Cùng Con Tăng Cường Sức Khỏe Phòng Ngừa Covid
  • Chia sẻ qua reddit bài:Ngày 3️⃣ của hành trình “Baby Back to School”: Cùng Con Tăng Cường Sức Khỏe Phòng Ngừa Covid

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY

Thông tin về Chương trình học, chính sách tài chính & đặt hẹn thăm trường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tuyển sinh Cơ sở 1 - P25 Bình Thạnh

TUYỂN SINH BÉ TỪ 18 THÁNG – 4 TUỔI NHẬP HỌC TỪ THÁNG 08/2023 cho Cơ sở 1 tại phường 25, Quận Bình Thạnh. VƯỜN YÊU THƯƠNG MONTESSORI KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC, MÀ ĐÂY CHÍNH LÀ NƠI MÀ SẼ: GIÚP CON TRẺ TỰ...
Xem thêm

Tuyển sinh Cơ sở 2 - An Phú Đông Q12

TUYỂN SINH BÉ TỪ 18 THÁNG – 5 TUỔI NHẬP HỌC TỪ THÁNG 03/2022 cho Cơ sở 2 tại phường An Phú Đông, Quận 12. VƯỜN YÊU THƯƠNG MONTESSORI KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC, MÀ ĐÂY CHÍNH LÀ NƠI MÀ SẼ: GIÚP CON TRẺ TỰ...
Xem thêm

Bạn thân (Chuyên mục: Đọc truyện cùng bé)

BẠN THÂN (CHUYÊN MỤC: ĐỌC TRUYỆN CÙNG BÉ) Lớp An có một học sinh mới chuyển đến. Bạn ấy tên là Mai. Nhưng Mai không được các bạn thích vì người bạn ấy luôn tỏa ra mùi hôi. Hôm nay, trong giờ ăn trưa, Mai ...                    
Xem thêm

Xin đừng khép cửa (Chuyên mục: Đọc truyện cùng bé)

XIN ĐỪNG KHÉP CỬA (CHUYÊN MỤC: ĐỌC TRUYỆN CÙNG BÉ) Có một cô gái, do gặp một số biến cố buồn đau trong gia đình nên cô nên cô đã sống với một khuôn mặt cứng đờ, hầu như vô cảm. Một hôm đang lái ...                    
Xem thêm