Giờ hoạt động

T2-T6: 7.00 AM – 5.00 PM
T7-CN: Trường nghỉ

Tương tác với nhà trường

menu
Close
Loading...

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI

THEO QUAN ĐIỂM GIÁO DỤC CỦA CHÚNG TÔI THÌ VƯỜN YÊU THƯƠNG MONTESSORI KHÔNG PHẢI LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC. Hoặc ít nhất là theo nghĩa đen của từ trường học.

Phương pháp giáo dục Montessori mang đến một trải nghiệm độc đáo được thiết kế để giúp con bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình; một môi trường giáo dục được thiết kế có mục đích để đáp ứng nhu cầu phát triển riêng biệt của trẻ và những giáo viên được đào tạo đặc biệt để quan sát và giúp trẻ tiếp xúc với chính xác những gì trẻ cần vào thời điểm đó để học một điều gì đó cho mình.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG?

Hệ thống giáo dục truyền thống được thiết kế trong cuộc cách mạng công nghiệp, khi quần chúng di chuyển vào các khu vực thành thị để làm việc trong các nhà máy.

Họ đã tạo ra một phương pháp hiệu quả để đào tạo các thế hệ công nhân sau của nhà máy. Các em được hướng dẫn ghi nhớ và rút ra các sự kiện – ngừng làm việc khi chuông reo – ngồi vào những dãy bàn đẹp đẽ, gọn gàng và xin phép trước khi được di chuyển. Điều dễ nhận thấy rằng, phương pháp này dường như không còn phù hợp trong nền văn hóa hiện đại của chúng ta.

Ngày nay, những con người thành công làm việc trên các dự án nhiều hơn là trên những dây chuyền nhà máy. Họ được thưởng vì đã tạo ra nhiều sản phẩm và giá trị cho cuộc sống hơn là chỉ làm theo đơn đặt hàng. Và, họ được kỳ vọng sẽ nhanh chóng thích nghi với mọi sự thay đổi trong nghề nghiệp của họ, thay vì chỉ làm mỗi một công việc suốt cả đời. Khi chúng ta nhìn vào tương lai không chắc chắn của thế kỷ 21, các chương trình giáo dục Montessori đã và đang mang đến một bến đỗ an toàn cho các bậc cha mẹ: đó là một phương pháp giáo dục không chỉ mang tính hàn lâm mà còn được chứng minh thực nghiệm để phát triển một số trí tuệ sáng suốt nhất trong con trẻ của chúng ta, và đặt các con vào vị trí tốt để phát triển bản thân và thay đổi thế giới xung quanh ngày mai.

NHƯNG CHÍNH XÁC THÌ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI LÀ GÌ?

Về cốt lõi, nó đơn giản là cách giáo viên đồng hành cùng con trẻ để cho phép mỗi đứa trẻ phát triển toàn diện thành con người mà sứ mệnh của chúng đã được định sẵn. Cũng như cách mà bạn cố gắng hết sức để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được an toàn và yêu thương – để con bạn cảm thấy được bảo vệ và được định hướng tốt – các trường Montessori luôn nỗ lực để đảm bảo rằng môi trường vật chất, giáo viên và cộng đồng học sinh sẽ đáp ứng nhu cầu của con bạn với tất cả sự tôn trọng và hỗ trợ con ở mỗi bước đi trên hành trình giáo dục của mình.

Thay vì mong đợi rằng trẻ sẽ chú ý đến giáo viên trước một lớp học có 50 trẻ, chính giáo viên Montessori sẽ chú ý đến con bạn để nuôi dưỡng mối quan hệ tin cậy – một mối quan hệ hợp tác giáo dục – mà trong đó trẻ sẽ tin tưởng rằng người giáo viên của con thực sự thấu hiểu và tôn trọng con vì chính con người mà con trẻ đang dần trở thành.

THẾ GIỚI CỦA CHÚNG TA KHÔNG CẦN THÊM NGƯỜI ĐỂ THAM GIA CÁC KỲ THI, NGƯỜI ĐỂ GHI NHỚ TẤT CẢ MỌI THỨ HOẶC NGƯỜI LUÔN CHỈ BIẾT LÀM THEO NGƯỜI KHÁC.

Giờ đây, hơn bao giờ hết, chúng ta cần những nhà tư tưởng phản biện, những doanh nhân và những người sẵn sàng thực thi những kế hoạch đề ra một cách tối ưu nhất. Phương pháp giáo dục Montessori chuẩn bị cho trẻ em một nền tảng vững chắc sẵn sàng hướng đến tương lai với sự tự tin và nhiệt huyết, được thúc đẩy bởi năng lực bản thân và niềm đam mê học tập suốt đời.

VƯỜN YÊU THƯƠNG MONTESSORI KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC, MÀ ĐÂY CHÍNH LÀ NƠI MÀ SẼ: 

  • GIÚP CON TRẺ TỰ LÀM
  • HÌNH THÀNH SỰ TỰ TIN
  • XÂY DỰNG TÍNH TỰ GIÁC
  • THÀNH CON NGƯỜI TỰ LẬP
  • TỰ LÀM những việc nhỏ hàng ngày, phù hợp với khả năng & độ tuổi.
  • TỰ TIN với môi trường xung quanh thông qua những trải nghiệm tương tác mỗi ngày.
  • TỰ GIÁC và tự chịu trách nhiệm với phần công việc của mình mà không cần đợi sự nhắc nhở.
  • TỰ LẬP với cái tôi bản thân được tôn trọng và với kỹ năng vận dụng sự hiểu biết của mình trong môi trường học tập và làm việc đội nhóm.

Cảm ơn các ba mẹ đã luôn tin tưởng, yêu thương và lan tỏa thông tin trường Vườn Yêu Thương Montessori Children’s House đến các ba mẹ đang tìm kiếm ngôi trường thứ 2 của con để các ba mẹ có thêm cơ hội lựa chọn.